Tmet
Công ty TNHH công nghệ cơ nhiệt điện Thái Dương
Số 84 - Dãy A - Lô Nhà Vườn - Khu Đô Thị Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội.

Hotline: 0912.312.060

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm dùng gas LPG loại 1 cánh

Tủ nấu cơm dùng gas LPG loại 1 cánh

Thông số kỹ thuật: Tủ nấu cơm từ 30 đến 50 Kg gạo/mẻ có một cánh

Mã số: TMET-RC30 - RC 40- RC 50

Giá: Liên hệ

 

123

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CƠ NHIỆT ĐIỆN THÁI DƯƠNG

Trụ sở: Số 84  Dãy A,Lô nhà vườn, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

ĐT: 04.38723455 – 04.38720571             Fax: 04.38723454  

Email: tmetco@vnn.vn        Website:  www.tmetco.vn

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM BẰNG GAS NHÃN HIỆU TMET-RC 30 ĐẾN 50 KG/MẺ

 

1.      Giới thiệu chung:

Tủ nấu cơm TMET –RC là tủ chuyên dùng nấu cơm do Công ty TNHH Công nghệ cơ nhiệt điện Thái Dương sản xuất. Nguyên liệu chế tạo tủ toàn bộ là Inox SUS 304 và 201 (Kể cả các chi tiết nhỏ như bulông, ecu…), đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng han gỉ, ăn mòn.

Cánh tủ được chế tạo và lắp ráp dạng cánh công-ten-nơ, giữ nhiệt, hơi và có độ bền cao.

Đáy tủ thông thoáng, dễ vệ sinh và đổ nước vào. Đáy có đường thoát nước ra sau khi nấu xong hoặc sau khi vệ sinh, thuận tiện cho người sử dụng.

Tủ được sản xuất theo nguyên lý giữ nhiệt tốt, tiết kiệm gas, dễ dàng vệ sinh, vận chuyển. Mỗi mẻ nấu cơm, tủ tiêu thụ hết 2 Kg gas (với tủ một cánh) và 3 Kg gas ( với tủ hai cánh).

Cơm nấu bằng tủ TMET-RC hạn chế tối đa việc tạo cháy, chín kỹ, ngon do luôn được duy trì ở nhiệt độ trên 100oC.

 

Tủ nấu cơm TMET – RC 30 có công suất là 30 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 60 phút.

Tủ nấu cơm TMET – RC 40 có công suất là 40 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 70 phút.

     Tủ nấu cơm TMET – RC 50 có công suất là 50 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 80 phút.

     Tủ nấu cơm TMET RC sử dụng nhiên liệu là gas (còn có tên gọi là LPG hoặc khí hoá lỏng).  

 Tủ 50 cánh khi mở

2.      Lắp đặt trước khi vận hành với tủ 1 cánh:

 

- Tủ được cấp gas bằng hai cách:

+ Cách 1: Bình gas được nối trực tiếp vào tủ cơm TMET RC thông qua dây cao áp (dây cao su chịu áp lực cao) và van điều áp với  lưu lượng 0-8 Kg/giờ,  dải áp lực điều chỉnh được từ 1 đến 3 Kg/ cm2.

+ Cách 2: Gas cung cấp cho tủ nấu cơm TMET thông qua hệ thống đường ống cung cấp gas bằng ống đồng, ống thép có các van điều áp, van chặn, đồng hồ áp lực … cùng các phụ kiện đi kèm.

   3.Vận hành tủ nấu cơm:

.Khi bắt đầu nấu cơm, cần thực hiện lần lượt các bước:

- Chuẩn bị gạo cho vừa với số lượng người ăn, gạo rửa sạch, để ráo nước.

- Đổ nước vào thùng hoá hơi (thùng chứa nước ở phía dưới) của tủ cơm với mức nước cao hơn đáy là 10cm (vị trí đã được đánh dấu sẵn trong thùng).

 - Đổ gạo đã rửa sạch vào các khay, lượng gạo mỗi khay tối đa là 5 kg.

- Đổ nước vào các khay đã có gạo, mức nước tương đương với khi nấu cơm bình thường.

- Cho lần lượt các khay đã có gạo và nước vào tủ, chú ý không để gạo vãi ra ngoài hoặc rơi xuống thùng hoá hơi.

- Đặt áp lực gas cấp vào bếp là 1.6 Kg/cm2.

- Đóng cửa tủ và bật bếp gas, vặn núm điều chỉnh gas đến vị trí cao nhất.

- Khi nấu được khoảng 25 phút nhiệt độ sẽ lên khoảng 100o C, nếu nhiệt độ không đạt được như trên thì kiểm tra áp lực gas cấp.

- Sau 60 phút (với tủ 30 kg), sau 70 phút (với tủ 40kg), sau 80 phút (với tủ 50 kg) thì tắt bếp, mở tủ ra và kiểm tra cơm. Có thể nấu 60 phút rồi tắt bếp và để khoảng 10 phút rồi mởi mở tủ ra.

- Khi lấy cơm ra ăn lượng cơm chưa dùng đến có thể để lưu lại trong tủ để giữ nhiệt, bữa sau có thể dùng  tiếp.

Tủ 50 Kg không khay

 4.  Các hiện tượng cần lưu ý:

- Tuyệt đối không được quên đổ nước vào thùng hoá hơi, đáy sẽ bị thủng.

- Cơm qúa khô: do nước đổ vào khay gạo quá ít, không đủ nước để hạt gạo nở ra. Trong trường hợp này có thể rắc thêm nước vào và bật bếp nấu thêm khoảng 10 phú cho cơm chín hẳn.

- Cơm bị nát: do đổ nước quá nhiều.

- Cơm không chín hoặc đun rất lâu mới chín: lượng gas cấp cho bếp không đủ.

- Khi thời gian nấu bị kéo dài thì phải kiểm tra lượng nước trong thùng hoá hơi, nếu nước ít hoặc mức đã đánh dấu thì phải bổ sung để tránh tình trang cháy đáy thùng.

- Khi nấu cơm xong cần vệ sinh tủ sạch sẽ trong ngoài, đặc biệt là đáy thùng hoá hơi (thùng chứa nước ở đáy tủ) mục đích là giữ cho thời gian sử dụng tủ được lâu dài và tiết kiệm gas. Đáy thùng nước không có cặn bám vào sẽ hấp thụ nhiệt nhanh hơn.

 

Danh mục sản phẩm

Thiết bị lắp trên đường ống dẫn gas hóa lỏng LPG, khí công nghiệp

Van giảm áp (điều áp) gas hóa lỏng (LPG)

Thiết bị đo lường

Thiết bị đốt

Thiết bị an toàn

Hệ thống thiết bị LPG

Thiết bị dẫn khí gas hóa lỏng LPG

Máy bơm, máy nén, máy hóa hơi, máy chiết gas

Tủ nấu cơm công nghiệp

Máy báo rò rỉ khí gas LPG

Thiết bị điều khiển quá trình cháy

Bếp gas công nghiệp, bếp khè

QR CODE

QR Code