Công ty TNHH công nghệ cơ nhiệt điện Thái Dương
Công ty TNHH công nghệ cơ nhiệt điện Thái Dương
số 84 dãy A, Lô nhà vườn, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0912312060

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas TMET RC loại 2 cánh

Cập nhật: 10/1/2017

123

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CƠ NHIỆT ĐIỆN THÁI DƯƠNG

Trụ sở: Số 84  Dãy A,Lô nhà vườn, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

ĐT: 04.38723455 – 04.38720571             Fax: 04.38723454  

Email: tmetco@vnn.vn        Website:  www.tmetco.vn

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM BẰNG GAS

NHÃN HIỆU TMET-RC 60 ĐẾN 100 KG/MẺ

1.      Giới thiệu chung:

Tủ nấu cơm TMET –RC là tủ chuyên dùng nấu cơm do Công ty TNHH Công nghệ cơ nhiệt điện Thái Dương sản xuất. Nguyên liệu chế tạo tủ toàn bộ là Inox SUS 304 và 201 (Kể cả các chi tiết nhỏ như bulông, ecu…), đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng han gỉ, ăn mòn.

Cánh tủ được chế tạo và lắp ráp dạng cánh công-ten-nơ, giữ nhiệt, hơi và có độ bền cao.

Đáy tủ thông thoáng, dễ vệ sinh và đổ nước vào. Đáy có đường thoát nước ra sau khi nấu xong hoặc sau khi vệ sinh, thuận tiện cho người sử dụng.

Tủ được sản xuất theo nguyên lý giữ nhiệt tốt, tiết kiệm gas, dễ dàng vệ sinh, vận chuyển. Mỗi mẻ nấu cơm, tủ tiêu thụ hết 2 Kg gas (với tủ một cánh) và 3 Kg gas ( với tủ hai cánh).

Cơm nấu bằng tủ TMET-RC hạn chế tối đa việc tạo cháy, chín kỹ, ngon do luôn được duy trì ở nhiệt độ trên 100oC.

 

 Tủ nấu cơm TMET – RC 60 có công suất là 60 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 70 phút.

Tủ nấu cơm TMET – RC 40 có công suất là 40 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 80 phút.

Tủ nấu cơm TMET – RC 50 có công suất là 50 kg gạo / mẻ với thời gian nấu cho mổi mẻ là 90 phút.

 

Tủ nấu cơm TMET sử dụng nhiên liệu là gas (còn có tên gọi là LPG hoặc khí hoá lỏng).

Tủ nấu cơm TMET

Bếp công nghiệp

2. Lắp đặt trước khi vận hành với tủ 2 cánh:

- Tủ được cấp gas bằng hai cách:

+ Cách 1: Bình gas được nối trực tiếp vào tủ cơm TMET thông qua dây cao áp (dây cao su chịu áp lực cao) và van điều áp với  lưu lượng 0-8 Kg/giờ,  dải áp lực điều chỉnh được từ 1 đến 3 Kg/ cm2.

+ Cách 2: Gas cung cấp cho tủ nấu cơm TMET thông qua hệ thống đường ống cung cấp gas bằng ống đồng, ống thép có các van điều áp, van chặn, đồng hồ áp lực … cùng các phụ kiện đi kèm.

3. Vận hành tủ nấu cơm:

.Khi bắt đầu nấu cơm, cần thực hiện lần lượt các bước:

- Chuẩn bị gạo cho vừa với số lượng người ăn, gạo rửa sạch, để ráo nước.

- Đổ nước vào thùng hoá hơi (thùng chứa nước ở phía dưới) của tủ cơm với mức nước cao hơn đáy là 10cm (vị trí đã được đánh dấu sẵn trong thùng).

 - Đổ gạo đã rửa sạch vào các khay, lượng gạo mỗi khay tối đa là 5 kg.

- Đổ nước vào các khay đã có gạo, mức nước tương đương với khi nấu cơm bình thường.

- Cho lần lượt các khay đã có gạo và nước vào tủ, chú ý không để gạo vãi ra ngoài hoặc rơi xuống thùng hoá hơi.

- Đặt áp lực gas cấp vào bếp là 1.6 Kg/cm2.

- Đóng cửa tủ và bật bếp gas, vặn núm điều chỉnh gas đến vị trí cao nhất.

- Khi nấu được khoảng 25 phút nhiệt độ sẽ lên khoảng 100o C, nếu nhiệt độ không đạt được như trên thì kiểm tra áp lực gas cấp.

- Sau 70 phút (với tủ 60 kg), sau 80 phút (với tủ 70kg), sau 90 phút (với tủ 100 kg) thì tắt bếp, mở tủ ra và kiểm tra cơm. Có thể nấu 70 phút rồi tắt bếp và để khoảng 10 -20 phút rồi mởi mở tủ ra.

- Khi lấy cơm ra ăn lượng cơm chưa dùng đến có thể để lưu lại trong tủ để giữ nhiệt, bữa sau có thể dùng  tiếp.

4. Các hiện tượng cần lưu ý:

- Tuyệt đối không được quên đổ nước vào thùng hoá hơi, đáy sẽ bị thủng.

- Cơm qúa khô: do nước đổ vào khay gạo quá ít, không đủ nước để hạt gạo nở ra. Trong trường hợp này có thể rắc thêm nước vào và bật bếp nấu thêm khoảng 10 phú cho cơm chín hẳn.

- Cơm bị nát: do đổ nước quá nhiều.

- Cơm không chín hoặc đun rất lâu mới chín: lượng gas cấp cho bếp không đủ.

- Khi thời gian nấu bị kéo dài thì phải kiểm tra lượng nước trong thùng hoá hơi, nếu nước ít hoặc mức đã đánh dấu thì phải bổ sung để tránh tình trang cháy đáy thùng.

- Khi nấu cơm xong cần vệ sinh tủ sạch sẽ trong ngoài, đặc biệt là đáy thùng hoá hơi (thùng chứa nước ở đáy tủ) mục đích là giữ cho thời gian sử dụng tủ được lâu dài và tiết kiệm gas. Đáy thùng nước không có cặn bám vào sẽ hấp thụ nhiệt nhanh hơn.

 

 

 

Tin liên quan

Danh mục sản phẩm

Máy hóa hơi LPG

Thiết bị lắp trên đường ống dẫn gas hóa lỏng LPG - khí công nghiệp

Van giảm áp - điều áp - regulator gas hóa lỏng LPG

Máy dò khí gas - thiết bị dò gas - đầu báo rò rỉ gas LPG - đầu dò khí gas-máy dò khí cháy khí độc Oxy

Van điện từ - Solenoid valve

Thiết bị dẫn khí gas hóa lỏng LPG

Thiết bị đo lường hệ thống cấp gas

Đầu đốt gas LPG

Bếp ga - bếp gas công nghiệp - bếp khè công nghiệp

Thiết bị an toàn hệ thống cấp gas

Hệ thống thiết bị LPG

Tủ nấu cơm công nghiệp

Bảo dưỡng và kiểm định bồn chứa gas và các thiết bị gas trong trạm cấp

Tin tiêu biểu

QR CODE

QR Code